Public
Authored by an

Nặn mụn đầu trắng có tốt không

Nặn mụn đầu trắng có tốt không 

Khi gặp các vấn đề về mụn, nhất là mụn đầu trắng khiến làn da trở nên xấu xí thì nhiều chị em chọn cách nặn chúng. Rất nhiều người đã thắc mắc với chúng tôi rằng việc nặn mụn đầu trắng có tốt không, chúng có đem lại hiệu quả cho việc điều trị mụn không? Để tìm ra lời giải đáp mọi người hãy theo dõi bài viết nặn mụn đầu trắng có tốt không mà Spa trị mụn uy tín hcm chia sẻ dưới đây.

Nặn mụn đầu trắng có tốt không?

Theo ý kiến của các chuyên gia hàng đầu về da liễu thì việc nặn mụn đầu trắng là không nên. Bởi khi nặn mụn mà bạn không tiến hành sát khuẩn và vệ sinh sạch sẽ rất dễ làm mụn có tình trạng tồi tệ hơn. Do đó các bạn chỉ nên nặn mụn khi có sự chỉ định của bác sĩ da liễu trự tiếp khám và điều trị cho mình. 

Nặn mụn đầu trắng có tốt không?

Hậu quả của việc nặn mụn đầu trắng

Nặn mụn đầu trắng không đúng cách, đúng thời điểm sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, có thể kể đến như:

1. Gây mụn viêm

Khi nặn mụn không đúng cách da của bạn dễ xuất hiện tình trạng viêm da, phần da chỗ nặn sẽ bị tổn thương và sưng tấy. Khi các mô tổn thương không được vệ sinh đúng cách, các vi khuẩn sẽ sinh sôi và tích tụ tại đây, từ đó các mụn viêm lớn sẽ bắt đầu xuất hiện trên da của bạn.

2. Gây sẹo và các vết thâm

Trong quá trình nặn mụn thì bạn sẽ cần sử dụng một lực lớn tác động vào da, với việc sử dụng lực như thế này thì làn da sẽ dễ bị tổn thương. Các vi khuẩn ở nhân mụn đầu trắng sẽ dễ dàng nhiễm chéo sang phần mô này, kết hợp với các bã nhờn trong da chúng sẽ khiến các tế bào tổn thương nặng hơn. Với tổn thương lớn thì lớp biểu bì bên dưới da sẽ bị hành hưởng, từ đây các vết thâm da mụn sẽ có trên làn da của bạn.

Ngoài việc gây vết thâm, Spa tri mun uy tin còn muốn bạn biết rằng việc nặn mụn khi còn non thì tổn thương của da sẽ lớn hơn, khi đó da của bạn sẽ có các vết sẹo rỗ lớn và sâu. Nếu không điều trị kịp thời, bạn sẽ mang những vết sẹo này mãi mãi.

Nặn mụn không đúng cách dễ để lại sẹo, thâm trên da

3. Gây lan mụn sang vùng da xung quanh

Với tình trạng nặn mụn không kiểm soát thì bạn rất dễ khiến các vùng da xung quanh cũng mọc mụn theo. Bởi khi nặn mụn các vi khuẩn sẽ bị đẩy ra khỏi da, khi bạn vô tình để lây sang vùng da bên cạnh thì các vi khuẩn này sẽ cư ngụ tại các lỗ chân lông. Chúng sẽ phát triển và sinh sôi, sau đó gây bít tắc chân lỗng, gây viêm tại các mô đó và các nốt mụn đầu trắng sẽ xuất hiện càng nhiều.

Từ chia sẻ trên đây có thể thấy rằng chúng ta không nên tự ý nặn mụn đầu trắng. Thay vào đó hãy đến Dr. Huệ Spa trị mụn uy tín tại TPHCM để được bác sĩ soi da và thăm khám, điều trị tốt, hiệu quả, an toàn nhất.

Edited
Nặn mụn đầu trắng có tốt không 43 Bytes
Markdown is supported
0%
or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment